Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Làm Chứng chỉ tin học tiếng anh khi ra trường tại Đà nẵng

Nhận làm chứng chỉ tin học tiếng anh tin học tại đà nẵng


- Của trung tâm 250k/ cặp
- Của bộ : 900k/ cặp

Em hiện đang có ý định đi du học sau đại học ngành điều dưỡng nhưng không biết nên học bằng Chứng chỉ  tiếng anh hay CHứNG CHỉ TIN HọC. Xin hãy cân nhắc giùm em vì em không rành về việc đòi hỏi bằng cấp yêu cầu của các nước trên thế giới về việc du học. 

Em xin cám ơn! (Hoàng Oanh, oanh_ele@)

- Trả lời của anh Lâm Dũng, đại diện công ty du học Uniworld:

* Về bằng Chứng chỉ  tiếng anh và IELTS

Khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, du học sinh Việt Nam thường nghe nói đến hai loại bằng Anh văn rất phổ biến là bằng IELTS và bằng Chứng chỉ  tiếng anh .

Hai loại bằng này nhằm kiểm tra và đánh giá về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết về trình độ Anh ngữ của học sinh. Các trường cũng như các Tổng LSQ cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại văn bằng này để làm cơ sở để tiếp nhận du học sinh. Cụ thể:

- Đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.

- Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm Chứng chỉ  tiếng anh .
Bằng Chứng chỉ  tiếng anh có hai loại:

+ Chứng chỉ  tiếng anh quốc tế (International Chứng chỉ  tiếng anh ): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. Bằng này được quốc tế công nhận.

+ Chứng chỉ tiếng anh nội bộ (Institutional Chứng chỉ  tiếng anh ): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như Chứng chỉ  tiếng anh quốc tế.

- Trả lời của văn phòng Chứng chỉ  tin học Việt Nam về bằng CHứNG CHỉ TIN HọC

Chứng chỉ  tin học ( Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả đánh giá của Chứng chỉ  tin học được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới.

Chương trình Chứng chỉ  tin học này do Viện khảo thí giáo dục, quốc gia Hoa Kỳ - ETS thiết kế. Tuy cùng là sản phẩm của của ETS nhưng Chứng chỉ  tin học và Chứng chỉ  tiếng anh được biên soạn với 2 mục đích hoàn toàn khác nhau:

- Chứng chỉ  tiếng anh mang tính chất hàn lâm, học thuật nên chủ yếu dành cho SV sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ và đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường Bắc Mỹ và Canada Đà nẵng ...

Có thể bạn quan tâm: